Đây là 1 món ăn siêu dễ khiến cho với những vật liệu rất căn bản . Nhưng quan yếu là món ăn này có 1 hương vị cân bằng trong khoảng 3 thứ gia vị đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa: gừng, tỏi và hành lá. có lẽ sẽ 1 tỉ lệ sẽ cảm thấy khá ngạc nhiên lúc món tôm sốt chua ngọt này ko được bỏ đầu và vỏ.
Xem thêm: Cách điều trị kinh nguyệt không đều
tuy nhiên , món ăn Trung Quốc không bao giờ phí phạm vỏ và xương. Có hai nguyên nhân chính nhằm mục đích là giữ vỏ: Thứ nhất, nó tăng cường mùi vị cho món ăn, tỉ dụ tiêu biểu là món tôm cừu . Thứ 2 , vỏ tôm hoạt động như 1 “vệ sĩ” đảm bảo cho giết thịt tôm ko bị nấu quá lửa.
để thưởng thức tôm, trước nhất bạn có lẽ sẽ nếm nước sốt trên phần vỏ. Sau ấy bóc vỏ, lấy phần thịt tôm chấm vào nước sốt trên đĩa và thưởng thức. Thật xuất sắc !
nguyên liệu :
- 400g tôm (khoảng tôm cỡ trung 25g)
- 1 chén dầu ăn
- 3 cây hành, cắt riêng dọc hành và hành lá
- một thìa rượu gạo
- một thìa nước tương
- một .5 thìa nước sốt cà chua
- 1 /2 chén nước hoặc nước lèo
- một thìa đường
- Muối tùy khẩu vị
Chế biến:
- để có thể sơ chế tôm mà vẫn giữ nguyên đầu và vỏ, bạn sử dụng kéo cắt bỏ hết chân và phần gai nhọn của tôm.
- Sau đó bạn sử dụng một cây tăm nhọn để loại bỏ cặn đen ở đầu và lưng tôm, rửa sạch tôm rồi nhằm mục đích là ráo nước.
- làm nóng dầu, cho tôm vào rán trong 15 giây. Tôm sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đỏ. Vớt tôm ra đĩa.
- Thêm 1 thìa dầu vào chảo, cho tỏi, gừng và dọc hành vào đảo nhanh trên bếp cho đến lúc những gia vị này tỏa mùi thơm. Thêm sốt cà chua và nước lèo , đảo đều.
- Cho tôm vào chảo, thêm đường, nước tương và rượu gạo Thiệu Hưng. tiếp tục đun trong 2 -3 phút cho tới lúc nước sốt đặc lại và dính vào tôm như hình dưới đây. Thêm muối vừa ăn và hành lá.
- Bày lên đĩa và thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét